Home / FAQ trang sức cưới / Có nên mua nhẫn cưới bằng bạc không?

Có nên mua nhẫn cưới bằng bạc không?

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Bạc Tuy Là Chất Liệu Phổ Biến Trong Chế Tác Trang Sức Nhưng Với Các Đồ Trang Sức Cưới, Điển Hình Là Nhẫn Lại Ít Phổ Biến Hơn. Có Nên Mua Nhẫn Cưới Bằng Bạc Không Là Băn Khoăn Của Nhiều Cặp Đôi Không Mấy Dư Giả Về Tài Chính Khi Chọn Mua Trang Sức Cưới.

So với nhẫn cưới bằng vàng, nhẫn cưới vàng trắng, nhẫn cưới bạch kim… thì nhẫn cưới bằng bạc có vẻ ít phổ biến hơn. Tuy nhiên, trang sức cưới chỉ là một trong những phụ kiện cưới đi kèm, hạnh phúc lâu dài của lứa đôi mới là điều quan trọng nhất. Vì vậy, các cặp đôi hãy cân nhắc đến vấn đề tài chính cũng như sở thích cá nhân, cũng không cần phải đặt nặng quá vấn đề chọn mua chất liệu nhẫn cưới gì…

Nhẫn cưới bằng bạc: ưu và nhược điểm là gì?

Bạc là một trong những kim loại quý để chế tạo các đồ trang sức. Có rất nhiều loại bạc khác nhau như bạc ta, bạc Thái, bạc Ý và bạc xi, mỗi loại lại có những ưu điểm riêng. Bạc ta là loại bạc được chế tác bằng hạt bạc 99.99%. Loại bạc này có màu trắng đục đặc trưng.

Trong khi đó, bạc Thái chỉ chứa khoảng 92.5% bạc nguyên chất, còn lại là các nguyên liệu khác giúp tăng độ cứng và sáng cho chất liệu này… Ngày nay, với chất liệu phủ platin cao cấp của nhiều nhãn hiệu bạc nổi tiếng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ “sang – chất” cho cặp nhẫn cưới đôi của mình.

Ưu điểm nhẫn cưới bạc

  • Giá thành rẻ: rõ ràng so sánh với các kim loại để chế tác nhẫn cưới như vàng trắng, bạch kim… thì chất liệu bạc có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Một cập nhẫn cưới vàng, bạch kim… có giá không giới hạn từ khoảng 5 – 6 triệu cho đến cả vài chục triệu thì một cặp nhẫn bạc thường chỉ có mức giá dưới 1 triệu đồng. Chính vì vậy, những cặp đôi không mấy dư giả về tài chính cũng có thể cân nhắc lựa chọn.
  • Có độ sáng, bóng và độ cứng bắt mắt: chất liệu bạc Ý ngày nay được rất nhiều cô gái yêu thích, không chỉ bởi giá thành rẻ mà còn bởi kiểu dáng thiết kế đa dạng, bắt mắt… Nếu so sánh về tuổi thọ (độ bền) của nhẫn thì chắc chắn không thể bằng được các kim loại phổ biến để chế tác nhẫn cưới khác nhưng nếu biết cách bảo quản thì bạn vẫn có được một chiếc nhẫn đẹp, lưu giữ kỉ niệm lâu dài…

Nhược điểm của nhẫn cưới bạc

Bên cạnh những ưu điểm ở trên, nhẫn cưới bạc cũng có một số hạn chế nhất định. Điển hình là:

  • Độ cứng kém hơn vàng, bạch kim nên dễ gãy
  • Độ bóng hao mòn theo thời gian
  • Nhẫn dễ bị xỉn màu và mất sáng do phản ứng của bạc với mồ hôi của người đeo

Có nên mua nhẫn cưới bằng bạc không?

Như đã khẳng định ở phía trên, so với các loại nhẫn cưới chế tác bằng vàng, bạch kim… thì nhẫn cưới bằng bạc ít phổ biến hơn. Tuy nhiên, nếu điều kiện tài chính không cho phép thì cân nhắc chọn nhẫn cưới bằng bạc nên được ưu tiên.

Trong trường hợp không phải lo lắng đến vấn đề tài chính thì bạn nên ưu tiên các loại nhẫn cưới kim loại vàng trắng, vàng, bạch kim bởi độ bền, gần như không hao mòn theo thời gian.

Một vấn đề làm nhiều người băn khoăn không biết có nên mua nhẫn cưới bằng bạc không đó là câu nói “bạc tình bạc nghĩa” của dân gian. Nhiều cặp đôi sợ rằng, mua nhẫn cưới bạc không may mắn, hạnh phúc hôn nhân không dài lâu… Tuy nhiên, thực tế đây chỉ là quan niệm duy tâm của nhiều người. Vẫn có rất nhiều cặp đôi dù chỉ trao cho nhau những chiếc nhẫn bạc không mấy đắt đỏ mà vẫn sống với nhau hạnh phúc…

Nếu chọn mua nhẫn cưới bạc, bạn cần lưu ý gì?

Bởi có rất nhiều loại bạc khác nhau nên một khi đã quyết định chọn mua nhẫn cưới bạc, bạn cũng cần quan tâm đến loại chất liệu bạc của cặp nhẫn cưới.

Nhẫn cưới bằng bạc
Nhẫn cưới bạc phủ platin tăng độ sang trọng cho chiếc nhẫn mà vẫn đảm bảo giá thành hợp lý

Để nhẫn cưới thêm phần lộng lẫy mà vẫn đảm bảo tiết kiệm, bạn nên chọn những mẫu bạc cao cấp phủ platin. Chất liệu phủ platin giúp cặp nhẫn cưới của bạn đẹp trắng sáng, thuần khiết, tinh tế và rất sang trọng.

Để nhẫn bạc bền màu, không xỉn bạn nên chú ý:

  • Tránh đeo nhẫn bạc khi tắm suối nước nóng vì trong suối nước nóng có hidrosunfua, phản ứng với bạc tạo thành chất có thể khiến bạc bị đen
  • Tháo nhẫn khi tiếp xúc với các dung dịch hay khi thời tiết nắng nóng, mồ hôi tay nhiều
  • Đem bạc ra tiệm vệ sinh, đánh bóng lại thường xuyên…

Chọn một chiếc nhẫn cưới vàng, kim cương hay một chiếc nhẫn cưới bằng bạc không phải là điều quan trọng nhất mà điều quan trọng chính là tình yêu của cặp đôi dành cho nhau. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc chọn một cặp nhẫn phù hợp với sở thích cũng như điều kiện tài chính của mình nhé.

About admin

Check Also

faq-lam-the-nao-de-deo-nhan-cuoi-va-nhan-dinh-hon-cung-luc

Làm thế nào đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cùng lúc?

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *