Home / Cẩm nang / Hà Nội: Thu 123 tỷ đồng tiền thuế từ hoạt động thương mại điện tử

Hà Nội: Thu 123 tỷ đồng tiền thuế từ hoạt động thương mại điện tử

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

(ĐCSVN) – Cục Thuế Hà Nội cho biết, tổng số thu năm 2019 và năm 2020 đối với các cá nhân có thu nhập từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) là 148 tỷ đồng. Trong đó, năm 2019 là 25 tỷ đồng, năm 2020 là 123 tỷ đồng (tăng 492% so với năm 2019).

Ảnh minh họa (Ảnh: M.P)

Đáng chú ý, có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng (cao nhất 23 tỷ đồng) với doanh thu tương ứng với số thuế đã nộp là hơn 100 tỷ đồng. Các cá nhân thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế tại các Chi cục Thuế Quận, Huyện, Thị xã, Khu vực nơi cá nhân thường trú, tạm trú.

Cục Thuế Hà Nội cho biết, từ năm 2017, Cục Thuế TP Hà Nội đã tích cực triển khai công tác quản lý thuế đối với hoạt động sàn thương mại điện tử Việt Nam (TMĐT). Cục Thuế đã gửi tin nhắn đến các chủ thuê bao có địa chỉ bán hàng trên các mạng xã hội với 13.000 tin nhắn và đã xác định có khoảng trên 2.000 cá nhân thực hiện các thủ tục đăng ký kê khai thuế. Tuyên truyền thường xuyên bằng các hình thức khác nhau, giúp người nộp thuế nắm bắt được quy định pháp luật về thuế, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế.

Bên cạnh đó, Cục Thuế TP Hà Nội thực hiện gửi giấy mời đến trên 1.194 cá nhân đến các Chi cục Thuế để cơ quan thuế hướng dẫn về chính sách và kê khai, nộp thuế.

Cục Thuế TP Hà Nội khuyến cáo, các cá nhân kinh doanh có hoạt động thương mại điện tử cần chủ động đăng ký, kê khai, nộp thuế với cơ quan thuế theo đúng quy định của pháp luật.

Các trường hợp Cục Thuế đã thông báo, hướng dẫn, hỗ trợ nhưng vẫn cố tình không thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế, cơ quan thuế sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra và xử phạt đối với hành vi trốn thuế, gian lận thuế theo quy định. Đối với các cá nhân không chấp hành quyết định thanh tra/kiểm tra, Cục Thuế sẽ tổng hợp và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để khởi tố theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, Cục Thuế Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung hướng dẫn, hỗ trợ và khuyến khích các tổ chức, cá nhân kinh doanh tự giác thực hiện nghĩa vụ thuế của mình theo quy định.

Thực hiện rà soát, phân tích dữ liệu thanh tra, kiểm tra đối với một số trường hợp tổ chức, cá nhân kinh doanh theo hình thức TMĐT trên địa bàn TP Hà Nội, phối hợp với các đơn vị, sở, ngành để thu thập thông tin, hướng dẫn, đôn đốc các tổ chức, cá nhân thực hiện nghĩa vụ thuế theo quy định. Thực hiện thanh tra, kiểm tra đối với các trường hợp người nộp thuế cố tình chây ỳ, không thực hiện nghĩa vụ đăng ký, kê khai, nộp thuế.

Ngoài ra, tăng cường phối hợp với các đơn vị trung gian: trung gian thanh toán (ngân hàng thương mại), trung gian vận chuyển, sàn TMĐT để xây dựng cơ sở dữ liệu về người nộp thuế./.

M.P – dangcongsan

About admin

Check Also

Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn (Present perfect continuous) – Ngữ pháp tiếng Anh – HocHay

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *